Ngoại thất là khái niệm để phân biệt nội thất và ngoài thất. Vậy ngoại thất là gì hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng hiểu nôm na về ngoại thất. Ngoại thất nhà cửa là cách phân chia không gian hợp lý và trang trí ngoại thất cho ngôi nhà để tạo nên dấu ấn sinh động của ngôi nhà trong trong dãy phố.

Trên các dãy phố ở hai bên đường hiện nay gần như mọi căn nhà đều giống nhau về kích thước, màu sắc và hầu như vấn đề hiện nay để có một căn nhà đẹp mặt tiền của thành phố không hề đơn giản chút nào. Đó là vấn đề liên quan đến kiến trúc sư phải vượt qua bằng cách tìm ra những biện pháp phù hợp nhất cho từng gia chủ.


Cầm trong tay tập catalogue màu của các hãng sơn, bạn dễ bị hoa mắt bởi có quá nhiều màu sắc, có màu tối và sáng khác nhau.v.v…. Nhưng thực tế đó lại là những màu sắc làm nên vẻ thanh tao cho ngôi nhà. Trong thiết kế nội thất, người ta dễ dàng lựa chọn được những màu sắc phù hợp với nội thất nhưng lại không dễ lựa chọn được màu sắc cho ngoại thất. Vì màu sắc bên ngoài thường tạo ấn tượng mạnh về ngôi nhà ngay từ cái nhìn đầu tiên và làm nổi bật cá tính cũng như phong thủy ngoại thất của gia chủ nên cần phải lựa chọn kỹ.

Màu sơn ngoại thất cần phải phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà. Kiến trúc cổ điển thường hợp với màu sơn trắng, vàng hoặc màu kem, trong khi kiến trúc hiện đại thường sử dụng cả những gam màu nhạt và gam màu đậm. Ngoài ra khi phối màu cho ngoại thất cần chú ý những vật liệu ốp có sẵn trên mặt tiền như màu gạch, đá ốp trang trí... Chẳng hạn như khi chọn mái ngói màu đỏ, bạn không nên chọn tường màu xanh, như vậy sẽ rất rối mắt và thiếu thẩm mỹ.


Có thể bạn chưa biết, màu tường và màu cửa phải phù hợp thì mới tạo nên một nhịp điệu màu sắc thống nhất hay phối hợp nhịp nhàng cho mặt tiền ngôi nhà trở nên hoàn hảo và sang trọng hơn. Khi bạn chọn được màu sắc cho hai thành phần này thì tìm ra lời giải đáp cho bài toán về màu sắc.

Những màu sắc bổ trợ hay làm điểm nhấn cho kiến trúc chỉ làm tăng hiệu quả thẩm mỹ cho mặt tiền ngôi nhà. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những gam màu mạnh mẽ, tươi sáng làm điểm nhấn phù hợp cho ngôi nhà vì ở ngoài trời màu sắc cần phải rõ ràng, sáng sủa mới gây được ấn tượng mạnh cho người nhìn. Chọn màu mạnh hay màu sẫm làm cho chân nhà hay tầng và màu sáng cho các tầng trên tạo một cảm giác mở rộng bề thế hơn cho ngôi nhà mặt phố. Bạn không nên chọn những màu sắc quá đối nghịch so với màu sắc của nhà gần cạnh để ngôi nhà có sự hài hòa hơn. Khí hậu nước ta nhiều nắng, thậm chí có nhiều ngày nắng chói chang nên mặt tiền nhà màu lạnh hay màu trung tính sẽ phản xạ ánh sáng yếu, hấp thụ ánh sáng tốt tạo cảm giác dễ chịu.


Với những ngôi nhà mặt phố thì cách phối màu không chỉ căn cứ vào khí hậu mà còn phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác. Màu sắc tốt nhất cho ngoại thất ngôi nhà phải là màu làm nổi bật nên các nét đẹp kiến trúc mà kiến trúc sư muốn thể hiện đó là xu hướng mẹo vặt. Kỹ năng phối hợp màu sắc có thể giúp che bớt đi các điểm chưa hoàn hảo để tăng giá trị cho ngôi nhà.

Đăng nhận xét

Nhà người nổi tiếng

[nha-nguoi-noi-tieng][hot]

Xu hướng - Mẹo hay

[xu-huong-meo-hay][fbig2]

Tin tức trong ngày

[tin-tuc-trong-ngay][fbig2]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.