Hiện nay để có một khu vườn hoàn hảo là sự kết hợp tổng thể của mỗi công trình kiến trúc như non bộ, tiểu cảnh, cổng, hàng rào….ở từng khu vực sẽ đem đến những nguồn năng lượng riêng Dương khí hoặc Âm khí nên  bố trí một cách hài hoà, hợp lý.

Dưới đây những xu hướng mẹo hay thiết kế sân vườn đúng chuẩn với phong thủy mà bạn nên biết.


1. Phong thuỷ cổng rào đúng chuẩn với phong thủy .

Khi thiết kế cổng rào cách chọn phương vị cho cổng tương tự chọn vị chọn hướng cho nhà.
Cổng cho gia chủ có ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu. Cổng cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình mái vòm, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại. Cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì sử dụng vật liệu màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại. Những loại cổng làm bằng gỗ, sơn màu xanh lá cây nhiều thanh song song phù hợp với gia chủ mệnh Mộc. Cổng có nhiều thanh nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hợp với gia chủ mệnh Hỏa.

2. Hàng rào hài hoà với kiến trúc nhà đúng chuẩn với phong thủy .
Theo quan niệm phong thủy ngoại thất học, tường không nên quá cao so nhà vì đó là điềm không may, sẽ mang đến sự nghèo khó cho gia chủ. Tốt  không nên xây tường thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều.


3. Lối đi trong vườn đúng chuẩn với phong thủy .
Nên thiết kế lối đi theo dạng uốn khúc và trồng hoa hai lối đi. Chúng vừa làm đẹp cho khu vườn, vừa tạo  dương khí, đem đến vận may cho gia đình. Tránh vật có bề mặt không bằng phẳng. Chọn chất liệu chắc, vững và dễ đi. Những lối đi bằng gạch nên  lát theo nhiều kiểu khác nhau: thẳng, liên tục hay gợn sóng…

4. Vật trang trí thuận  kiến trúc xung quanh
Sân vườn nên đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đối với những hành lang lộ thiên trang trí thêm giàn dây leo và treo giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với khu vườn.


5. Phân biệt Ngũ hành sân vườn đúng chuẩn với phong thủy .
Sân vườn bao gồm tất cả  hành trong phong thuỷ ngoại thất. Cụ thể, sân vườn tất phải bố trí nhiều cây cối đương nhiên chúng thuộc hành Mộc nhưng do màu sắc và hình dáng khác nhau, chúng còn có thể mang nhiều hành khác nữa, vì thế  phân biệt và phối hợp tốt các hành với nhau. 

Đăng nhận xét

Nhà người nổi tiếng

[nha-nguoi-noi-tieng][hot]

Xu hướng - Mẹo hay

[xu-huong-meo-hay][fbig2]

Tin tức trong ngày

[tin-tuc-trong-ngay][fbig2]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.