Những căn nhà ống thường được Việt Nam sử dụng rất nhiều mang lại vẻ đẹp hài hòa và thông thái nhưng bạn cảm thấy hình như cổng chính của ngôi nhà ống của mình dường như không được hợp lý cho lắm và bạn đang tìm vị trí phù hợp cho cổng nhà sao cho phù hợp với phong thủy ngoại thất. Cổng chính và nhà bếp có một mối quan hệ cực kỳ chặt trẽ.


Tìm hướng cho cổng chính và nhà bếp
Theo những người có kiến thức về phong thủy cho biết cổng là khí thần (thần quản khí), còn bếp được cho là trực thần (thần quản việc ăn uống) nên chúng có một mối quan hệ cực kỳ đặc biệt mà ít ai biết tới. Dựa vào lý luận về niên mệnh, phong thủy quan niệm của chúng ta là hướng cống chính và bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông hoặc Tây của gia chủ.

Xem thêm: Những lưu ý khi bạn muốn bố trí phong thủy khu vườn và cổng ngôi nhà bạn

Đối với một số người có niên mệnh khác nhau sống cùng trong một căn phòng hoặc nhà có hướng cổng và bếp như nhau thì sẽ đều có những vận mệnh hoàn toàn khác nhau, điều này cho thấy hướng cổng của tòa nhà gia chủ là yếu tố quyết định đến sự tốt xấu của cổng và bếp chứ không hề liên quan đến kiểu dáng và kiến trúc của cửa.


Cùng với những lý luận này chúng tôi cho rằng mỗi đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu mặc định, nhất thiết phải đặt cổng và nhà bếp theo hướng tốt nếu cổng của bạn bắt buộc ở hướng xấu chúng ta phải sử dụng thêm những loại đồ vật mang tính trấn áp để giúp chúng ta đạt được hướng gia cát trấn hung.

Đối với những hướng tốt của Đông tứ mệnh là Nam, Bắc, Đông, Đông Nam, Người Tây tứ mệnh là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Khi bạn chọn được một phương hướng phù hợp trong ngôi nhà chúng ta sẽ tìm đến hướng thích hợp, dành cho bếp nhằm mục đích cân bằng âm dương giữa tuổi của gia chủ và hướng bếp.

Trong khoa học phong thủy người Tây Tứ Mệnh (Tây Bắc thuộc Kiền, Ngũ hành là Dương Kim: Tây Nam thuộc Khôn, Ngũ hành là Âm Thổ: Tây thuộc Đoài, Ngũ hành là Âm Kim: Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành là Dương Thổ).


Còn đối với những người thuộc đông tứ mệnh, (Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc: Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành là Âm Mộc: Nam thuộc Ly, ngũ hành là Âm Hỏa: Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy).

Với những kiến thức phong thủy trên đây sẽ giúp bạn thiết kế nôi ngoại thất nhà cửa một cách hợp lý và phù hợp nhất, điều cần thiết là bạn nên bố sung cho mình thêm những kiến thức khác giúp bạn tạo ra một không gian hoàn hào và phù hợp.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Nhà người nổi tiếng

[nha-nguoi-noi-tieng][hot]

Xu hướng - Mẹo hay

[xu-huong-meo-hay][fbig2]

Tin tức trong ngày

[tin-tuc-trong-ngay][fbig2]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.