Trong phong thủy vương khí không chỉ được hấp thụ bên trong không gian nội thất, mà cảnh quan của không gian ngoại thất cũng đóng góp một vai trò rất lớn trong việc thu hút và cân bằng khí âm dương trong không gian sống tại ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy việc bố trí phong thủy ngoại thất là điều không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, cùng Ngoại thất nhà cửa tìm hiểu.


Ngày nay trong việc bố trí sân vườn sao cho phù hợp phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm, vì chính điều này sẽ làm gia chủ gặp nhiều bình an và thuận lợi trong làm ăn công việc của mỗi gia đình.

Xem thêm: Chọn hướng cho cổng chính và nhà bếp sao cho phù hợp phong thủy


Hướng sân vườn tốt
Trong sân vườn bạn nên xác định hướng sân sao cho phù hợp là điều quan trọng khi mỗi sân vườn có khả năng thu hút khí khác nhau, đối với những sân vườn đa dạng mà nói hướng theo phong thủy phương đông tốt nhất là hướng nam, hướng nam được xem là cát khí mang lại nhiều năng lượng và may mắn đến cho gia chủ.


Nếu bạn không bố trí vườn theo hướng nam thì hướng đông cũng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng, các gia chủ nên hưởng thụ khí lành và trông những loại cây được mọc theo nhóm như tre và trúc sẽ giúp bạn nâng đỡ những mối quan hệ trong gia đình của bạn.

Cổng vườn phải cân đối với sân vườn
Theo các thầy phong thủy cho rằng đối với cổng vườn không nên lựa chọn những loại cổng quá rộng sẽ làm khí ra và vào trong ngôi nhà của bạn quá nhanh làm bạn không thể tích khí được, tuy nhiên kích thước của cổng sao cho hợp lý là một vấn đề đáng để cân nhắc. Đối với những loại cổng bạn nên sử dụng song thừa để khí có thể luân chuyển dễ dàng, các gia chủ chỉ nên sử dụng loại cổng nan kín khi bên ngoài có nhiều luồng khi độc và bạn cũng không nên trồng nhiều cây che cổng nhà bạn.


Lối đi vào nhà không nên thẳng
Những không gian ở sân vườn chính là nơi tích tụ nhiều nguồn sinh khí an lành cho ngôi nhà của bạn, do đó bạn cần phải bố trí sao cho phù hợp với phong thủy và đặc biệt là đường dẫn vào ngôi nhà của bạn, bạn nên bố trí sao cho lối vào không quá thẳng vì như vậy khí sẽ vào ngôi nhà của bạn quá mạnh và sẽ không cân bằng luồng khí, nếu ngôi nhà bạn không thể thay đổi bạn có thể trồng những loại cây hoặc hoa đan xén nhằm che đi đường thẳng.


Với những điều cần lưu ý trên đây mong rằng bạn có thể bố trí cho mình một không gian ngoại thất vô cùng hoàn chỉnh, nếu bạn có thêm thắc mắc về ngoại thất nhà cửa các bạn hãy xem thêm tại website chúng tôi.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Nhà người nổi tiếng

[nha-nguoi-noi-tieng][hot]

Xu hướng - Mẹo hay

[xu-huong-meo-hay][fbig2]

Tin tức trong ngày

[tin-tuc-trong-ngay][fbig2]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.