Bạn muốn tận dụng ban công nhỏ hẹp của nhà mình thành nơi thư giãn, hay đơn giản là một nơi để chăm sóc cây cảnh đẹp và ấn tượng... Hãy cùng Ngoại thất nhà cửa đẹp xem những gợi ý dưới đây nhé.

Bạn có thể trồng hoa, cây cảnh nhỏ trong các chậu nhỏ dễ dàng di chuyển và chăm sóc. Với một không gian mộc mạc bạn hãy thiết kế 1 bàn uống trà xinh xắn để có thể vừa thưởng thức cafe, vừa chăm sóc cây, hoa khi thời gian rảnh.


Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 13 mẫu thiết kế ban công vô cùng tuyệt đẹp
Kiểu ban công nhỏ này phù hợp cho căn hộ ở tầng thấp nhất trong các khu chung cư. Chậu tre, trúc vừa tạo không gian xanh cũng là rèm che và lọc bụi ảnh hưởng từ đường phố. Bộ bàn trà cũng làm từ mây tre, hình thức gọn, kích thước nhỏ xinh.

Với kiểu trang trí ban công nhỏ này, nên đảm bảo nhà bạn không có trẻ nhỏ hoặc làm dây văng an toàn phía trên lan can. Sàn ngoài trời chịu được mưa nắng, với màu sắc thô mộc. Sofa hình chữ L phù hợp với ban công này. Đồng thời kệ nhiều tầng áp sát tường phù hợp cho việc tối ưu hóa diện tích trồng cây xanh, chậu hoa, để đồ uống trà mà không lấn át diện tích sử dụng sàn.

Bạn không chọn được một chiếc ghế sofa nào phù hợp với không gian ban công nhỏ hẹp, hãy sử dụng chiếc thùng tái chế như trên, tạo ra nơi ngồi lý tưởng nhất để ngồi thư giãn.

Bạn muốn hòa mình với thiên nhiên, đây là mẫu thiết kế ban công tuyệt vời cho điều đó.

Một ban công nhỏ hơn không có nghĩa là bạn không thể có đồ gỗ nội thất. Hàng cây bên ngoài của lan can vô hình chung đã trở thành khu vườn của căn hộ. Ngồi uống trà, cà phê những hôm đẹp trời ở ban công này mới tuyệt vời làm sao.

Ban công nhỏ này được tối đa hóa việc sử dụng từ cây xanh cho tới đồ nội thất. Các chậu cây tương đối nhỏ và được trồng, treo bám tường theo kiểu vườn thẳng đứng. Mặc dù ban công nhỏ nhưng lại tạo được cảm giác như một khu vườn rộng lớn và xanh mát.

Đây là một nơi tuyệt vời để uống cà phê buổi sáng của bạn hoặc thư giãn vào buổi tối với một cuốn sách.

Mặc dù “ban công” này không đủ khoảng trống cho việc di chuyển, đi lại nhưng chủ căn hộ đã rất tâm đắc với lời khuyên của người bạn là kiến trúc sư trước đó. “Thậm chí nếu ban công của bạn là quá nhỏ để sử dụng đi lại, bạn vẫn có thể có một không gian mở, vì lúc đó, căn phòng của bạn cơ bản trở thành một không gian ngoài trời”.

Nguồn: afamily.vn
Nhãn:

Đăng nhận xét

Nhà người nổi tiếng

[nha-nguoi-noi-tieng][hot]

Xu hướng - Mẹo hay

[xu-huong-meo-hay][fbig2]

Tin tức trong ngày

[tin-tuc-trong-ngay][fbig2]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.