Ban công nhà bạn thường sử dụng cho việc phơi quần áo, để mắt giặt... hoặc để trồng cây cảnh, ngoài ra nhiều người còn sử dụng ban công là nơi ngồi giải trí, nghỉ ngơi... Dù là sử dụng trong mục đích gì đi nữa, bạn cũng nên và không nên một số điều dưới đây, cùng Ngoại thất nhà cửa tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Những lưu ý khi bạn muốn bố trí phong thủy khu vườn và cổng ngôi nhà bạn

1. Những điều không nên.
Sắp xếp nhiều đồ che chắn tầm nhìn.
Ban công nhà bạn nên mở ở những góc có tầm nhìn tốt, không bị che chắn. Ngoài ra phải xác định hướng của mặt trời, những điều kiện bên ngoài nhà.


Có đường đâm thẳng vào nhà.
Nếu như ban công nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà, bạn nên tránh mở ban công theo hướng này. Khi có con đường đó nếu có nhiều xe cộ lưu thông nhiều sẽ gây ra sự ồn ào, bụi bặm đổ vào nhà bạn qua ban công gây ảnh hưởng đến nhà bạn.

Mở ban công nơi có góc nhọn.
Theo kiến thức phong thủy, bạn công không nên đối diện với nơi có góc nhọn. Góc nhọn đâm thẳng vào ban công với khoảng cách càng gần càng không tốt cho vận khí của ngôi nhà.
Đặc biệt, ban công không nên đối diện thẳng với cửa chính, nhà bếp và cửa phòng ăn. Cách khắc phục cho vấn đề này bạn phải sử dụng rèm cửa, đặt bể cá cảnh hoặc trồng giao hoa leo như chiếc bình phong che chắn hóa giải.

2. Những điều nên và nâng cao vận khí từ ban công cho căn nhà.
Trồng nhiều cây xanh
Trở về với thiên nhiên là xu thế giúp con người lấy lại cân bằng tuyệt với nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có rất nhiều cách để tạo nên một không gian thiên nhiên cho ban công như: dùng cây xanh kết hợp với vật liệu ốp, dùng các tiểu cảnh nhỏ theo thể loại vườn khô, hay vườn khô kết hợp cùng tiểu cảnh nước, cây xanh nhỏ…
Khi dùng cây xanh trang trí cho ban công, nên lưu ý chọn những loại cây rễ nông có thể trồng được trong chậu và chú ý đến hệ thống thoát nước.

Các loài cây nên chọn
Các loại cây chọn trồng trên ban công nên có hình dáng to, sức sống khoẻ, lá dầy và đặc biệt phải luôn xanh tốt. Một số cây điển hình có thể kể đến như: Cây vạn niên, cây kim tiền, cây thiết thụ, cây cọ trúc, cây phát tài, cây diêu tiền… Nếu ban công của gia đình có nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm, bạn hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như sương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, cây sống đời, sứ Thái, hoa chuối cảnh, hoa giấy…

Không nên trồng nhiều loài cây khác nhau
Ban công không nên trồng nhiều loại cây cao thấp, dạng lá khác nhau lố nhố không đẹp. Chỉ nên trồng 1-2 loại, cắt tỉa gọn gang, không trồng cây có lá lớn, rậm rạp nơi ban công, sẽ làm che mất tầm nhìn và vẻ đẹp của ngôi nhà.


Trên đây là một số điều bạn nên biết khi mở ban công, trang trí ban công cho ngồi nhà của bạn. Vừa có ban công làm đẹp, tiện lợi nhưng vừa phong thủy mang thịnh vượng đến cho ngôi nhà của bạn.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Nhà người nổi tiếng

[nha-nguoi-noi-tieng][hot]

Xu hướng - Mẹo hay

[xu-huong-meo-hay][fbig2]

Tin tức trong ngày

[tin-tuc-trong-ngay][fbig2]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.